Jürgen Norbert Klopp

Jürgen Norbert Klopp ลั่นหงส์แดงยังไม่ใช่กลุ่มเก่งสุดของโลก

      Jürgen Norbert Klopp ผู้จัดการทีมฟุตบอล หงส์แดง กำหนด พวกตนยังไม่ใช่กลุ่มที่เก่งที่สุดของโลก พร้อมชี้ การที่นักฟุตบอลของกลุ่มอื่นๆเห็นว่า “ลิเวอร์พูล” เป็นกลุ่มชั้นเยี่ยมแล้วนั้น มันก็อาจจะก่อให้ หงส์แดง โน้มน้าวให้นักฟุตบอลพวกนั้นย้ายมาร่วมงานร่วมกันได้ยากแบบเดียวกัน เพราะเหตุว่าลำแข้งพวกนั้นบางครั้งก็อาจจะสงสัยว่าจะแทรกสอดเป็นตัวจริงได้เมื่อใด

      พบร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมฟุตบอล หงส์แดง สมาคมยักษ์ใหญ่ที่แวดวง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ พูดว่าในสายตาของพวกตนแล้ว “ลิเวอร์พูล” ยังไม่ใช่กลุ่มที่เก่งที่สุดในโลกอะไร

      หงส์แดง กำลังอยู่ในตอนที่ทำผลงานได้เยี่ยมยอดอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งเข้าถึงรอบชิงแชมป์ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อฤดู 2017-18, ได้ถ้วย “บิ๊กเอียร์” ในฤดูกาล 2018-19 และก็กำลังใกล้กับการเป็นแชมป์ลีกในช่วงฤดูกาลนี้ ซึ่งมันก็ทำให้บางบุคคลเชิดชูพวกเขาว่าเป็นเยี่ยมในกลุ่มที่เก่งที่สุดของโลกในตอนนี้

Jürgen Norbert Klopp

สนใจเข้าร่วมเดิมพันฟุตบอล ที่ แทงบอลยูโร

      คล็อปป์ เปิดเผยว่า “ผมไม่รู้เรื่องเรื่อง -กลุ่มที่เก่งที่สุดในโลก- เลยจริงๆซึ่งมันเป็นการดีน่ะนะในเวลาที่มีคนพูดอย่างนั้น แน่ๆว่ามันดียิ่งกว่าการที่คนจะมากล่าวใส่คุณว่าคุณเป็นกลุ่มที่แย่ที่สุดในโลก ธรรมดาแล้วตอนที่คนพูดถึงกลุ่มที่เก่งที่สุดในโลกน่ะ คุณก็ชอบติดถึงกลุ่มอย่าง เรอัล มาดริด, บาร์เซโลน่า, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อะไรราวๆนั้น”

      “กลุ่มที่พวกเรามีอยู่ขณะนี้มีทัศนคติที่ดี พวกเราเดินหน้ากันอย่างสม่ำเสมอ แล้วก็เต็มไปด้วยนักฟุตบอลที่ดีเยี่ยมๆแน่ๆว่าพวกเราชอบดูถึงฟอร์มของตนเองในด้านลบมากยิ่งกว่า หลายๆคนให้ความใส่ใจเฉพาะผลที่ได้รับจากการแข่งขัน ซึ่งแน่ๆว่ามันเกิดเรื่องที่ดี แม้กระนั้นพวกเรามิได้มีความคิดว่าเราเป็นกลุ่มที่เก่งที่สุดในโลกเลย”

      “อีกมุมหนึ่งนั้น นักฟุตบอล (ของกลุ่มอื่นๆ) บางทีอาจจะเห็นว่าคุณเป็นกลุ่มที่เก่งที่สุดในโลกได้ง่ายยิ่งกว่ากลุ่มของคุณเอง ถ้าเกิดพวกเขามีความรู้สึกว่าพวกท่านเป็นกลุ่มที่บรรลุความสำเร็จอย่างยิ่งแล้วน่ะ การพูดจากับพวกเขาก็ทำเป็นง่ายยิ่งกว่า แต่ว่าอีกด้านหนึ่งนั้น ถ้าหากกลุ่มของคุณเก่งกว่าสังกัดเดิมเดิมของนักฟุตบอลคนนั้นๆมันก็เกิดเรื่องยากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆที่จะชักชวนให้พวกเขามาอยู่กับคุณได้ เพราะเหตุว่าพวกเขาจะกำเนิดปริศนาทำนองว่า -ผมจะได้เล่นที่ไหน รวมทั้งจะได้เล่นเมื่อไร ?- พวกเราอยากได้นักฟุตบอลที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของตรงนี้จากใจจริง” Jürgen Norbert Klopp

สนับสนุนข่าวโดย jhportraitdesigns